เม.ย.

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มอบเครื่องพิมพ์ 3D เสริมทักษะนวัตกร

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 มทร.ธัญบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริแข พงษ์สวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิพัทธ์ จงสวัสดิ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้บริหารมหาวิทยาลัยและคณาจารย์ ส่งมอบเครื่องพิมพ์สามมิติเพื่อการเรียนรู้ รุ่น da Vinci 1.0 AiO และวัสดุสำหรับการพิมพ์เส้นพลาสติก PLA ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 1 โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท xyz printer (ประเทศไทย) จำกัด โดย มทร.ธัญบุรี ในฐานะมหาวิทยาลัยพี่เลี้ยงภายใต้โครงการโรงประลองต้นแบบทางวิศวกรรมเพื่อส่งเสริมความเป็นนวัตกร จากทุนสนับสนุนของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยมหาวิทยาลัยได้มอบให้กับทั้ง 3 สถานศึกษาในโครงการ Big Rock โครงการโรงประลองต้นแบบทางวิศวกรรม (Fabrication Lab) ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคลพบุรี โรงเรียนเทพศิรินทร์ คลอง 13 และโรงเรียนบ้านนา นายกพิทยากร เพื่อนำมาเร่งผลิต Face Shield สำหรับส่งมอบให้กับสถานพยาบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปใช้ในการปฏิบัติงานการตรวจคัดกรองและรักษาผู้ป่วย เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID 2019 และนำไปใช้ในการดำเนินการในภารกิจต่าง ๆ ของสวทช. มหาวิทยาลัยและสถานศึกษาในโครงการ Big Rock (โครงการโรงประลองต้นแบบทางวิศวกรรม)
ภาพบรรยากาศเพิ่มเติม : http://www.sci.rmutt.ac.th/photo/98203