หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต หลักสูตร 4 ปี

Bachelor of Science in Technical Education Program

หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 4 ปี

Bachelor of Industrial Technology Program

หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 2 ปี (ต่อเนื่อง)

Bachelor of Industrial Technology Program (Continuing Program)

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 4 ปี /เทียบโอน

Bachelor of Engineering

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 4 ปี

Bachelor of Education Program

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 4 ปี

Bachelor of Technology

หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี

สาขาการผลิตพืช

หลักสูตรสาขาการผลิตพืช

ค่าเทอมประมาณ 14,000 บาท/เทอม

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา 1 ทำงานหน่วยงานของทางราชการ ในตำแหน่งนักวิชาการ ผู้ช่วยวิจัย เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร ใน หน่วยงาน เช่น กรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร กรมการข้าว กรมพัฒนาที่ดิน และหน่วยงาน ราชการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 2 ทำงานในหน่วยงานภาคเอกชนที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับการผลิตพืช ในตำแหน่งนักวิชาการเกษตร ผู้จัดการฝุายการผลิตในไร่/สวน เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร 3 ประกอบธุรกิจส่วนตัวด้านการผลิตพืช และงานด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ผลิตและจำหน่ายพืชไร่/ พืชสวน จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการผลิตพืช รับจัดสวน ตกแต่งดูแลรักษาภูมิทัศน์ เป็นต้น
010. แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงานโครงการฝึกอบรมเสริมทักษะการเตรียมความพร้อมฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ประจำภาคการศึกษาที่ 2/2564 (27.2 KiB, 168 downloads)
สาขาสัตวศาสตร์

14,000 บาท/เทอม

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
1 นักวิชาการด้านการผลิตสัตว์ หรือฟาร์มสัตว์เศรษฐกิจ (ไก่ไข่ ไก่กระทง สุกร โค) ทั้งในและ ต่างประเทศ

2 นักวิชาการด้านอาหารสัตว์ในระดับอุตสาหกรรม

3 นักวิชาการด้านส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์

4 เจ้าของกิจการในธุรกิจการผลิตสัตว์ โรงงานอาหารสัตว์ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสัตวศาสตร์

5 ทำงานหน่วยงานของทางราชการ ในตำแหน่งนักวิชาการ ผู้ช่วยวิจัย เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร
011. แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์นักศึกษาสาขาวิชาการวิเคราะห์และจัดการข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อเข้ารับทุนการศึกษา (18.0 KiB, 145 downloads)
สาขาประมง

14,000 บาท/เทอม

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
1 รับราชการ เช่น นักวิชาการประมง พนักงานราชการ นักวิชาการปฏิบัติงาน เป็นต้น

2 ทำงานบริษัทเอกชนทั้งภายในและระหว่างประเทศ เช่น นักวิชาการประจำฟาร์ม นักวิชาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ นักเทคนิคงานทางประมง และพนักงานส่งเสริมการขายทางประมง

3 ประกอบธุรกิจส่วนตัวทางประมง และงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น เปิดร้านจำหน่ายสัตว์น้ำและอุปกรณ์สัตว์น้ำ เพาะพันธุ์สัตว์น้ำ และการเลี้ยงสัตว์น้ำ
012. แต่งตั้งคณะอนุกรรมการประเมินผลการสอนและประเมินเอกสารตามตำแหน่งทางวิชาการ (21.4 KiB, 165 downloads)
สาขาเทคโนโลยีภูมิทัศน์

14,000 บาท/เทอม

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
1 เจ้าของธุรกิจงานด้านภูมิทัศน์ เช่น ผู้รับเหมาจัดสวน งานจัดแสดงนิทรรศการ และดูแลรักษางานภูมิทัศน์

2 นักออกแบบและเขียนแบบงานภูมิทัศน์

3 ผู้ผลิตพืชพรรณและวัสดุตกแต่งในงานภูมิทัศน์เพื่อการจำหน่าย

4 ผู้รับเหมาติดตั้งระบบการให้น้ำแก่พืช และงานภูมิทัศน์

5 ผู้ควบคุมงานด้านการก่อสร้างและดูแลรักษาภูมิทัศน์
012. แต่งตั้งคณะอนุกรรมการประเมินผลการสอนและประเมินเอกสารตามตำแหน่งทางวิชาการ (21.4 KiB, 165 downloads)

โครงการปัญหาพิเศษทางภูมิทัศน์

http://www.agr.rmutt.ac.th/?page_id=65092
สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

14,000 บาท/เทอม

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
1.ทำงานในหน่วยงานเอกชนต่างๆ เช่น โรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร (เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต เจ้าหน้าที่ ฝ่ายควบคุมคุณภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันคุณภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์) บริษัทตรวจสอบ วิเคราะห์อาหาร บริษัทผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พนักงานขายด้านเทคนิคหรือเครื่องมือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหาร เป็นต้น

2.ทำงานในหน่วยงานของรัฐ เช่น นักวิชาการ นักวิจัยและพัฒนา เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ ทั้งในหน่วยงาน ตรวจสอบวิเคราะห์อาหารหรือหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร รับราชการครูทางสาขา เกี่ยวข้องด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นต้น

3.ผู้ประกอบการอาชีพธุรกิจส่วนตัว เช่น ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม เจ้าของโรงงาน อุตสาหกรรมอาหารขนาดใหญ่ เป็นต้น
014. แต่งตั้งคณะกรรมการโครงการเด็กวิทย์ฟิตร่างกาย ห่างไกลโควิด-19 ภาคการศึกษาที่ 2/2564 ประจำปีการศึกษา 2564 (47.7 KiB, 152 downloads)

หลักสูตรสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร

ค่าเทอม 14,000 บาท/ภาคเรียน

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

    1. ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร
    2. เจ้าหน้าที่ฝ่ายวางแผนและควบคุมการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
    3. เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ฝ่ายประกันคุณภาพ ฝ่ายผลิตในสถานประกอบการด้านอุตสาหกรรมอาหาร
    4. ผู้ตรวจสอบระบบประกันคุณภาพ/ระบบผลิต
    5. นักวิจัยและพัฒนาและนักวิชาการในหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร

คุณสมบัติผู้ศึกษาต่อ

  1. เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 6 (สาขา วิทย์-คณิต)
  2. กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 12 หน่วยกิต
  3. กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 22 หน่วยกิต
  4. GPAX 6 ภาคการศึกษาไม่ต่ำกว่า 2.50

B Sc (Food Science And Technology Management) (232.3 KiB, 103 downloads)