การใช้งาน Account E-mail RMUTT สำหรับนักศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 ปีการศึกษา 2563

สำหรับนักศีกษาใหม่ ปีการศึกษา 2563 สามารถใช้งาน  Office 365 เพื่อการศึกษาและ Word, Excel, PowerPoint, OneNote, SharePoint รวมถึงบริการ  OneDrive  ได้พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์สูงสุด  1 TB  และตอนนี้ยังรวมถึง Microsoft Team เพื่อติดต่อประสานงาน และการเรียนการสอนแบบออนไลน์ได้ฟรี สำหรับ application , Android และ iOS การันตีมาตรฐานความปลอดภัยในการส่งผ่านข้อมูลที่เป็นความลับ video conference รองรับได้สูงสุด 250 คนต่อ 1 meeting และมีระบบบันทึก VDO ตลอดจนเครื่องมืออื่น ๆ สำหรับการทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ และสามารถเชื่อมโยงบัญชี อาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี

นักศึกษาสามารถเข้าใช้งานได้โดย

URL  :  www.office.com

Username   : รหัสนักศึกษา 13 หลัก ไม่มีขีด@mail.rmutt.ac.th

Password :  Rmutt2563

(โดยนักศึกษาสามารถเปลี่ยน Password ได้ทันทีเมื่อทำการ Login ครั้งแรก)

Office 365 Education

ด้วยสิทธิ์การใช้บริการไมโครซอฟท์คลาวด์ เต็มรูปแบบ เมื่อคุณเลือกใช้ Office 365 สิ่งที่คุณจะได้รับคือ ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ บนคลาวด์ ดังนี้

1. Office 365 Professional Plus ชุดประจำออฟฟิศเต็มรูปแบบ ประกอบดว้ย Word, Excel, PowerPoint, Outlook, และ One Note  โดยสามารถดาวน์โหลดติดตั้งลงบน Computer หรือ Mac ได้สูงสุด 5 เครื่อง และแอป Office บนอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ รวมถึงแท็บเล็ต
  2. Exchange Online บริการอีเมลสำหรับองค์กร พร้อมซิงค์ปฏิทินนัดหมายร่วมกันได้
  3. OneDrive พื้นที่เก็บข้อมูล OneDrive จำนวน 1 TB ต่อ 1 e-mail
  4. SharePoint Online บริการแชร์ข้อมูลและเอกสารภายในองคก์รพร้อมระบบค้นหาและสิทธิการเข้าใช้งานที่สามารถกำหนดได้
  5. Microsoft Team บริการประชมุทางไกลผ่านวิดีโอที่มีความ ละเอียดสูง พร้อมการทำเรียลไทม์โน้ตระหว่างประชุมและการโทรศัพท์ระหว่าง PC ถึง PC ได้

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยในการใช้งาน สามารถติดต่อได้ที่

– อาคาร iWork@RT เบอร์ติดต่อ 02-549-3074 , 02-549-3634