การประชุมการพิจารณากองทุนฝึกประสบการณ์วิชาชีพในต่างประเทศ
December 9, 2024พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและวิจัย
December 11, 2024มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีได้ส่งคณะนักวิจัยโดยผ่านการคัดเลือกผลงานจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.)กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งเป็นการประกวดและการจัดแสดงนิทรรศการมากกว่า 500 ผลงาน จากองค์กรประเทศต่างๆ กว่า 30 ประเทศเข้าร่วมประกวดในงาน “2024 Kaohsiung International Invention and Design EXPO” (KIDE 2024) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 7 ธันวาคม 2567 ณ Kaohsiung Exhibition Center เมืองเกาสง ไต้หวัน
สถาบันวิจัยและพัฒนาคัดเลือกผลงานเข้าร่วมในเวที KIDE จำนวน 3 ผลงาน ได้รางวัลทั้งหมด 5 รางวัล ได้รับรางวัลเหรียญทองทุกผลงานและSpecial Awards 2 รางวัล โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีอาหาร ได้รับรางวัล 2 รางวัลดังนี้
1.ผลงาน Increasing antioxidant activities in beverage using mulberry pomace by fermentation process with lactic acid microorganisms
ได้รับรางวัล Gold Medal และ Special Award from Korea
โดย ดร.พีรพงศ์ งามนิคม จากคณะเทคโนโลยีการเกษตร และดร.ศิริลักษณ์ สุรินทร์ จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร