มี.ค.

20200306bio_02สาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดโครงการ “ถ่ายทอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีผลิตปุ๋ยชีวภาพจากมูลไส้เดือนดินเพื่อลดขยะชุมชน” นำโดย ดร.เอื้องฟ้า บรรเทาวงค์ เป็นผู้ให้ความรู้และอธิบายขั้นตอนในการทำปุ๋ยมูลไส้เดือน โดยมีอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสาขาวิชาชีววิทยา ร่วมกันผสมปุ๋ยมูลไส้เดือนและแจกจ่ายเพื่อให้ชาวชุมชนคลองห้านำไปทดลองปลูกผักเพื่อสำหรับทานและเก็บเกี่ยวเพื่อเป็นผลผลิตทางเศรษฐกิจ ในชุมชนต่อไป ในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ณ ชุมชนตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ภาพบรรยากาศเพิ่มเติม : http://www.sci.rmutt.ac.th/photo/97844