D-FSTM
D-FSTM

สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร

14,000 บาท/เทอม

จุดเด่นของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร

หลักสูตรนี้มุ้งเน้น...
>>> การสร้างแนวคิดและการเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร (ปั้นเถ้าแก่น้อย)
>>> การพัฒนาทักษะในสถานประกอบการและทำโครงงานวิจัยจากโจทย์จริงของสถานประกอบการ
>>> พัฒนาทักษะให้สามารถเป็นผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมอาหาร
*** มีการเรียนการสอนที่โดดเด่นแบบแบบ 3+1
>>> เรียนรู้ในมหาวิทยาลัย ควบคู่กับการศึกษาดูงานนอกสถานที่ เป็นเวลา 3 ปีการศึกษา
>>> ฝึกปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการทั้งในและต่างประเทศ เป็นเวลา 1 ปีการศึกษา
ผลลัพธ์การเรียนรู้ที่คาดหวังระดับหลักสูตร (Program Learning Outcomes, PLOs)
PLO 1 : สามารถอธิบายความรู้พื้นฐานด้านการคำนวณ ความรู้พื้นฐานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร และความรู้พื้นฐานด้านการบริหารธุรกิจ และสามารถเชื่อมโยงกับกระบวนการในอุตสาหกรรมอาหาร
PLO 2 : สามารถบูรณาการความรู้พื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารและการบริหารธุรกิจมาใช้สร้างแนวคิดการประกอบกิจการด้านอุตสาหกรรมอาหาร
PLO3 : สามารถสร้างนวัตกรรมหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
PLO 4 : ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมอาหารได้
PLO 5 : มีคุณธรรม จริยธรรม มีวินัย ปฏิบัติตามกฎระเบียบในการทำงานวิชาการ งานวิจัย และจรรยาบรรณวิชาชีพด้านอาหาร
PLO 6 : สามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ
PLO 7 : สามารถปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ
PLO 8 : วิเคราะห์และแก้ปัญหาที่ตอบโจทย์สถานประกอบการ
PLO 9 : มีแนวคิดในการเป็นผู้ประกอบการ หรือสามารถเป็นผู้ประกอบการด้านอาหาร
จบแล้วทำอาชีพอะไรได้บ้าง
1. ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร
2. เจ้าหน้าที่ฝ่ายวางแผนและควบคุมการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
3. เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ฝ่ายประกันคุณภาพ ฝ่ายผลิตในสถานประกอบการด้าน อุตสาหกรรมอาหาร
4. ผู้ตรวจสอบระบบประกันคุณภาพ/ระบบผลิต
5. นักวิจัยและพัฒนาและนักวิชาการในหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร
คุณสมบัติผู้ศึกษาต่อ
1. เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 6 (สาขา วิทย์-คณิต)
2. กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 12 หน่วยกิต
3. กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 22 หน่วยกิต
4. GPAX 6 ภาคการศึกษาไม่ต่ำกว่า 2.50

B Sc (Food Science And Technology Management) (232.3 KiB, 104 downloads)

QR Code Line สาขาวิชาฯ